06/09/2017 8:07:46 SA
BẢO TRỢ

40 nước đã phát hiện trứng nhiễm thuốc trừ sâu fipronil

Trứng 'bẩn' nhiễm thuốc trừ sâu fipronil đã được phát hiện ở 40 nước trên thế giới. Một lo ngại rằng hàng triệu quả trứng bẩn này đã được bán trong siêu thị, đã được chế biến thành bánh quy, bánh ngọt và sa lát.

Hãng thông tấn Đức DPA vừa đưa tin, đã có 40 nước trên thế giới, trong đó có 24 nước ở thuộc Liên minh châu Âu phát hiện nhiều trứng nhiễm thuốc trừ sâu fipronil.

Fipronil cũng là một thành phần để tạo ra những sản phẩm để diệt bọ chét, rận, và ve. Hoạt chất này bị cấm sử dụng trên động vật làm thức ăn cho con người. Nó có thể phá hủy gan, tuyến giáp và thận nếu được sử dụng với số lượng lớn ở người.

Nồng độ fipronil thấp được phát hiện trong trứng sau khi thuốc trừ sâu được sử dụng để xịt bên ngoài làm sạch trại gà.

Phát ngôn viên Ủy ban châu Âu Anca Paduraru cho biết trong các nước thuộc Liên minh châu Âu chỉ có Lithuania, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Cyprus (Síp) và Croatia hiện tại chưa phát hiện trứng nhiễm fipronil.
Trứng "bẩn" cũng đã được phát hiện ở Mỹ, Nga, Úc, Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các bộ trưởng Nông nghiệp ở các nước thuộc Liên minh châu Âu cũng thảo luận vấn đề này tại cuộc họp ở thủ đô Tallinn (Estonia) vào hôm 5.9.

Mặc dù các nhà chức trách đã khuyến cáo thu hồi và tiêu hủy nhưng một lo ngại rằng hàng triệu trứng đã được bán trong siêu thị châu Âu. Trong đó, có nhiều trứng bị nhiễm fipronil đã được sử dụng để làm ra bánh quy, bánh ngọt và sa lát.

Chính quyền Hà Lan và Bỉ đã truy xuất nguồn gốc thuốc trừ sâu này và biết được nó được cung cấp bởi một nhà cung cấp ở Hà Lan. Đó là công ty Chickfriend được điều hành bởi hai người đàn ông Hà Lan và họ đã bị bắt vào tháng trước.

Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果