21/01/2021 8:01:00 SA
BẢO TRỢ

5 cách duy trì năng lượng tích cực trong công việc

Năng lượng tích cực sẽ giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ trong công việc và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc.

Tuy nhiên, để duy trì trạng thái này là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng điểm qua 5 cách dưới đây giúp bạn rèn luyện tinh thần tích cực trong công việc, hạn chếrơi vào trạng thái nhàm chán, mệt mỏi nhé.

Đặt mục tiêu cụ thể cho sự nghiệp
Thực tế, nếu một người đi làm trong trạng thái không biết mình muốn gì, không biết mình phải làm gì sẽ luôn cảm thấy lo lắng và hoang mang về công việc. Ngược lại, một người xây dựng cho bản thân một kế hoạch phát triển theo lộ trình cho tương lai sẽ luôn cảm thấy phấn khích và có động lực để phấn đấu.

Nếu bạn chưa biết mình thực sự đam mê hoặc yêu thích lĩnh vực gì, bạn có thể đặt những mục tiêu nhỏ, ngắn hạn từ 1 – 6 tháng cho công việc hiện tại trước. Sau một thời gian làm việc theo mục tiêu, khi bạn cảm thấy đã nâng cao được khả năng làm việc hoặc phát triển bản thân hơn, hoặc bạn tìm ra được đam mê thực sự để theo đuổi, bạn sẽ cảm thấy rất vui vẻ và không hề tiếc nuối với khoảng thời gian đã cống hiến hết mình cho công việc cũ.

Có một mục tiêu để theo đuổi sẽ giúp bạn cảm thấy vui hơn, đồng thời dễ dàng tạo ra năng lượng tích cực để phấn đấu cho sự nghiệp hơn.


Học cách chịu trách nhiệm - không đổ lỗi
Tinh thần trách nhiệm là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đánh giá cao ở nhân viên và luôn xuất hiện trong hầu hết các tin đăng việc làm ở Thanh Hóa, Hà Nội hay Hải Phòng... Dám dũng cảm nhận trách nhiệm khi làm việc chưa tốt, tiếp thu những góp ý từ đồng nghiệp, sẽ giúp bạn giải tỏa được tinh thần, cảm thấy dễ chịu hơn và cố gắng cải thiện bản thân. Đây chính là biểu hiện của năng lượng tích cực và lạc quan.

Ngoài ra, khi bạn hình thành được thái độ không đổ lỗi, đồng nghiệp sẽ luôn nhìn nhận bạn là một người có trách nhiệm và kỹ năng hợp tác, họ sẽ thấy thoải mái khi làm việc cùng bạn. Và chính bạn là người hưởng lợi từ điều này khi có thể làm việc ăn ý cùng những đồng nghiệp đáng mến hoặc trong môi trường thân thiện.

Không lãng phí thời gian vào những việc vô ích
Nếu bạn tập trung vào công việc, tận dụng quỹ thời gian công sở để làm tốt nhiệm vụ, bạn sẽ cảm thấy đi làm thật vui. Còn nếu bạn sử dụng thời gian làm việc cho những mục đích khác như sa vào những câu chuyện “tám xuyên biên giới”, mải mê với những tin tức giật gân, những bộ phim dài tập, bạn sẽ luôn làm việc trong trạng thái vội vã “làm cho xong”. Lâu dần, làm việc trở thành một gánh nặng khi bạn không hoàn thành mục tiêu hay đạt hiệu quả đề ra, tâm trạng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Từ đó, bạn không thể tạo ra tinh thần tích cực, thoải mái trong công việc.

Hãy luôn tập trung hoàn thành công việc, tạo ra những giá trị có ích cho công ty nơi bạn gắn bó, bạn sẽ cảm thấy mỗi ngày đi làm là một ngày vui.
 

Thường xuyên mỉm cười
Chỉ cần bạn mỉm cười, mọi điều dù có tồi tệ đến đâu cũng sẽ qua đi. Khoa học đã chứng minh, nụ cười giúp bạn thư thái hơn, suy nghĩ thông suốt hơn và mang lại năng lượng tích cực cho cả bạn và những người xung quanh. Nụ cười có sức mạnh rất lớn, giúp bạn bình tĩnh đối phó với những khó khăn và thử thách.

 Do vậy, hãy thường xuyên mỉm cười (đúng nơi, đúng lúc) với đồng nghiệp hoặc cấp trên, để xua tan không khí căng thẳng trong văn phòngvà tạo ra trạng thái tích cực khi làm việc nhé.

Kết nối với đồng nghiệp
Thực tế, bạn dành cho công việc ít nhất 40 giờ mỗi tuần, và đồng nghiệp chính là những người bạn tiếp xúc và hợp tác cùng nhiều nhất. Vì vậy, nếu bạn có được những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và có được sự hỗ trợ khi cần.

Bạn không cần phải biết quá nhiều thứ về họ; đôi khi chỉ cần một vài sở thích chung, rủ nhau đi ăn trưa, nói những câu chuyện vui vẻ cùng thái độ thân thiện, cởi mở cũng sẽ giúp bạn có được kết nối tích cực với đồng nghiệp. Đặc biệt, khi làm việc cùng những người bạn yêu mến, hoặc những người tích cực, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lạc quan, vui vẻ của họ, từ đó tạo ra niềm tin cho nhau và nâng cao hiệu suất làm việc.

Không có công việc nào ngày nào cũng đem lại hạnh phúc, quan trọng là bạn cần sống và làm việc với năng lượng tích cực. Chỉ cần bản thân luôn lạc quan và có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ biết cách vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Chúc bạn thành công.


Huyền Nguyễn

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果