21/05/2016 9:38:08 SA
BẢO TRỢ

5 chìa khoá vàng giúp giảm stress

Bạn đang gặp phải áp lực trong công việc? Những lo âu trong cuộc sống hàng ngày? Đây là những chìa khóa giúp bạn giải tỏa stress.

 

Ăn trứng vào bữa điểm tâm sáng

Trứng không chỉ giàu protein mà còn giúp giảm cảm giác mệt mỏi. Ngoài ra giúp cơ thể tiết hoóc môn serotonin và đây được xem hoóc môn của “hạnh phúc”. Trong trứng chứa trytophan, chất cần thiết để sản xuất hoóc môn này.

Bạn hãy cười nhiều trong ngày

Không có gì tốt hơn giúp bạn tìm cảm giác thư thái trong công việc đó là bạn hãy cười lên!! Tiếng cười giúp bạn giảm stress. Tiếng cười giòn, vui nhộn giúp giải phóng endorphin, làm cho bạn tìm cảm giác thư thái.

Hãy chọn môn thể thao phù hợp

Bạn cũng biết rằng thể thao là một trong những cách tốt nhất để thư giãn nhưng cần thời gian luyện tập để tận dụng tối đa lợi ích của nó. Không nên luyện tập quá mức, mục đích nhằm tăng cường hoạt động, giúp cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn minh mẫn.

Ăn ít nhưng thường xuyên hơn

Cân bằng lượng đường trong máu cũng quan trọng, sẽ giúp giảm stress. Tỷ lệ đường sẽ thay đổi trong ngày vì khoảng thời gian dài không ăn hay ăn kém, điều này ảnh hưởng đến hoóc môn stress- đó là adrenalin và cortisol. Tốt nhất nên ăn vào giờ cố định, những thực phẩm giàu protein và có ăn nhẹ vào buổi sáng, buổi chiều.

Giảm lượng cà phê

Khi uống nhiều cà phê khiến cơ thể giải phóng nhiều hoóc môn stress vì vậy nên hạn chế dùng. Cần lưu ý trà, chè xanh, nước có gaz có chứa lượng cafein. Tuy nhiên chỉ hạn chế chứ không nên ngừng hẳn vì khi cơ thể đã quen với cafein thì khi thiếu sẽ gây cảm giác đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn.
 
Theo Dantri
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.