03/12/2017 3:31:18 SA
BẢO TRỢ

5 nguyên tắc dinh dưỡng giúp người tập gym tăng cơ nhanh

Đẩy tạ là một trong những loại bài tập phổ biến và rất cần thiết để phát triển cơ bắp.


Để cơ bắp được cung cấp năng lượng, người tập gym nên ăn tinh bột trước khi tập

Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp tăng cường sức khỏe xương, tối ưu hóa sự phát triển cơ và giảm tỷ lệ mỡ. 

Để cùng lúc thực hiện những mục tiêu trên, những người tập luyện cần tuân thủ 5 nguyên tắc dinh dưỡng sau, theo Health24:

1. Không được bỏ bữa ăn sáng
Bữa ăn sáng lành mạnh là rất quan trọng, giúp kích hoạt quá trình trao đổi chất của cơ thể và ngăn cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày, theo Health24.
Để giúp cơ thể được nạp đủ chất và no lâu, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bữa ăn sáng phải có thực phẩm giàu protein, có thể kể đến như trứng chiên, phô mai hoặc sữa chua.

2. Cứ 3 giờ là ăn một lần
Tập luyện để tăng cơ sẽ tốn rất nhiều năng lượng. Nguyên tắc quan trọng là phải duy trì quá trình trao đổi chất và không được để cơ thể bị đói. Khi tốc độ trao đổi chất tăng lên, cơ thể sẽ đốt mỡ nhanh hơn và dễ tổng hợp cơ hơn.
Ngoài ra, ăn thường xuyên cũng giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để sửa chữa những cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập luyện. Những bữa ăn phụ trong ngày cần ưu tiên các món giàu protein.

3. Ăn tinh bột trước khi tập
Ăn uống khoa học có thể giúp tăng hiệu quả tập luyện và quá trình phát triển của cơ. Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng của cơ thể. Người tập cần ăn tinh bộ trước mỗi buổi tập để được cung cấp đầy đủ năng lượng.
Trong khi đó, họ cần nạp nhiều thực phẩm giàu protein sau khi tập. Vì protein sẽ giúp tăng tốc quá trình phục hồi và phát triển của cơ, theo Health24.

4. Ăn kết hợp trái cây tươi và rau tươi
Các loại trái cây quả mọng như dâu tằm, dâu tây, nho, việt quất và những loại rau lá xanh như rau bina rất giàu chất chống ô xy hóa. Tập luyện khiến cơ thể rất mệt mỏi. Nếu thiếu những chất chống ô xy hóa có thể làm tổn hại đến hệ miễn dịch và gây ra tình trạng uể oải.

5. Ăn các loại chất béo lành mạnh
Không phải mọi loại chất béo đều có hại. Chất béo giữ vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi của cơ thể. Do đó, những loại chất béo có lợi sẽ giúp cơ bắp phục hồi và phát triển tốt. Các loại chất béo có lợi thường có nhiều trong đậu, dầu ô liu, trái bơ, dầu cá và các loại hạt.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.