31/03/2016 9:43:45 SA
BẢO TRỢ

Ăn chay lâu ngày có ảnh hưởng sức khỏe?

Một nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Mỹ cho rằng ăn chay thời gian dài có thể làm thay đổi cấu trúc gien, từ đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư và tim mạch.

 
Ăn toàn rau củ trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh minh họa: Shutteretsock

Nghiên cứu do nhóm các nhà khoa học tại Đại học Cornell (Mỹ) thực hiện. Họ cho rằng ăn chay lâu dài sẽ khiến gien thay đổi để có thể thế hấp thụ axit béo từ thực vật tốt hơn. Đồng thời, quá trình này cũng thúc đẩy cơ thể sản xuất axit arachidonic, làm tăng nguy cơ bị ung thư, tim mạch và các bệnh viêm nhiễm khác, theo Daily Mail.

Nhóm nghiên cứu tiến hành so sánh hàng trăm bộ gien của những người chỉ ăn toàn rau củ ở thành phố Pune, Ấn Độ với những người có thói quen ăn nhiều thịt ở bang Kansas, Mỹ. Kết quả cho thấy sự khác biệt đáng kể về mặt di truyền.

Họ cũng nhận thấy những thay đổi về mặt di truyền ở những người chỉ toàn ăn rau củ có thể gây cản trở việc hập thụ Omega 3, một loại axit béo rất có lợi cho tim.

Những phát hiện mới có thể giúp giải thích phần nào một số nghiên cứu trước đây cho rằng người chỉ ăn toàn rau củ có khả năng mắc ung thư kết trực tràng cao hơn gần 40% so với những người ăn thịt.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác của các chuyên gia ở Đại học Harvard, Mỹ cũng phát hiện việc ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nguyên nhân do việc ăn nhiều rau quả sẽ nạp vào cơ thể các chất còn động lại từ thuốc trừ sâu nhiều hơn, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Theo TNO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.