30/08/2022 12:08:00 SA
BẢO TRỢ

Ảnh trong CV: chọn thế nào cho phù hợp?

Bạn muốn chèn ảnh trong CV và đang tìm các mẹo để có một bức ảnh chuyên nghiệp? Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ từ lí do bạn nên chèn ảnh vào CV và cách lựa chọn hình ảnh phù hợp, hãy cùng tham khảo nhé

Lợi ích khi chèn ảnh trong CV

Thử xem qua các CV mẫu đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất, bạn có thể thấy rằng CV nào cũng có ảnh. Một bức ảnh làm cho CV trông có nét riêng và đáng nhớ hơn. Thật vậy, một bức ảnh sẽ in sâu vào bộ nhớ và tạo ấn tượng tốt hơn những dòng văn bản đơn giản. Khi nhà tuyển dụng mở CV của bạn lần thứ hai hoặc thứ ba, họ sẽ nhớ đến bạn ngay lập tức khi nhìn thấy ảnh của bạn.

Một bức ảnh bạn đang tươi cười và tỏ ra thân thiện có thể tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng và giúp bạn được cộng thêm điểm trong quá trình đánh giá về bạn sau này.

Một bức ảnh trong CV cũng có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng ý tưởng về phong cách và cá tính của bạn và cho biết liệu bạn có phù hợp với kỳ vọng và văn hóa của công ty hay không.

Tất nhiên, một bức ảnh trong CV không phải là điều bắt buộc nhưng vì những lí do trên bạn nên thêm một ảnh vào CV của mình.


Mẹo chọn hình ảnh để chèn vào CV

Thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp

Bạn không cần phải nhờ đến một nhiếp ảnh gia để chụp ảnh, nhưng ít nhất bức ảnh phải thể hiện bạn ở góc độ chuyên nghiệp nhất. Một bức ảnh yêu thích được chụp tại một bữa tiệc hoặc hình ảnh bạn chạy bộ mỗi sáng không thể thể hiện phong cách của bạn trong công việc và càng không phải là hình ảnh chuyên nghiệp bạn nên cho thấy trong CV.


Sử dụng các màu trung tính

Màu sắc xuất hiện trong ảnh cũng ảnh hưởng đến thông điệp bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn nên luôn sử dụng những gam màu trơn để nhà tuyển dụng tập trung hơn vào khuôn mặt. Nếu muốn cho thấy một hình ảnh chuyên nghiệp hoặc trang trọng hơn, bạn nên sử dụng các màu trung tính, nhưng đối với một cá tính sáng tạo bạn có thể sử dụng các gam màu nóng.


Cho thấy rõ khuôn mặt
Không đội mũ, đeo kính râm hoặc bất cứ thứ gì khác che khuất khuôn mặt của bạn trong ảnh. Ảnh trong CV cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết bạn là ai và hầu hết họ đều thích một khuôn mặt thân thiện. Vì vậy, hãy chải tóc gọn gàng, tìm một khu vực có ánh sáng tốt gần cửa sổ hoặc bóng râm ở ngoài trời và chụp ảnh với một nụ cười trên môi.


Ảnh nên chụp cận cảnh

Ảnh trong CV phải là một bức ảnh cận cảnh, nhưng không phải là đến mức cực đoan. Bạn nên cho thấy rõ khuôn mặt nhưng đừng làm rõ tất cả các lỗ chân lông. Một bức ảnh được chụp từ vai hoặc ngực là lý tưởng nhất.

Đừng phức tạp hóa mọi thứ bằng cách tạo dáng cho các bức ảnh trong CV của bạn, bởi vì trừ khi bạn ứng tuyển vào một công ty người mẫu, còn không bạn không nên đưa vào CV bức ảnh chụp toàn thân. Vẻ ngoài của bạn không phải là điều quan trọng nhất trong CV. Bức ảnh rõ mặt sẽ giúp hiểu rõ hơn bạn, vì biểu cảm của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách, nhưng một bức ảnh toàn thân sẽ không nói gì thêm bất cứ điều gì khác. Ngoài ra, ảnh toàn thân sẽ chiếm nhiều không gian và nhà tuyển dụng sẽ không nhìn rõ khuôn mặt bạn.


Tránh dùng ảnh hộ chiếu

Ảnh hộ chiếu của bạn có thể sẽ không phù hợp để đưa vào CV xin việc làm bởi vì bạn không thể mỉm cười. Nó cũng không giúp bạn thể hiện bản thân là người dễ gần và thân thiện – điều mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.


Ảnh chất lượng cao

Ảnh của bạn phải được lấy nét, có độ phân giải cao và không bị mờ hoặc bị cắt từ một bức ảnh nào đó. Một bức ảnh chất lượng thấp có thể gây nhức mắt cho người xem và ấn tượng đầu tiên bạn đang cố gắng tạo ra sẽ không có kết quả như mong muốn. Khi chọn ảnh, hãy lưu ở định dạng ảnh JPEG để tiết kiệm dung lượng trong email.


Hình ảnh mới nhất
Dù có muốn hay không, thời gian vẫn trôi qua và bạn không thể thoát khỏi nó. Có thể bạn đã có một bức ảnh hoàn hảo vào thời điểm trước đây, nhưng ảnh CV của bạn phải là một bức ảnh mới nhất.
Tóm lại, ảnh trong CV của bạn phải là một bức ảnh chụp bạn trong trang phục văn phòng trang trọng với phông nền đơn giản và đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn được chiếu sáng tốt. Nếu không tự tin với khả năng tự chụp hình, bạn có thể nhờ đến một nhiếp ảnh gia để giúp bạn có được một bức ảnh chuyên nghiệp.


Trâm Nguyễn
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.