03/08/2016 10:52:59 SA
BẢO TRỢ

Bé sơ sinh bị gãy chân khi chào đời do bác sĩ đỡ đẻ bất cẩn

Chị Nguyễn Thị Hồng ở An Giang sinh mổ, khi bé sơ sinh được đưa ra khỏi phòng đẻ, người nhà phát hiện đùi trái bé bất thường, bác sĩ cho biết do dị tật bẩm sinh trong khi kết quả chụp X-quang là gãy xương. 

Chị Nguyễn Thị Hồng ở An Giang sinh mổ, khi bé sơ sinh được đưa ra khỏi phòng đẻ, người nhà phát hiện đùi trái bé bất thường, bác sĩ cho biết do dị tật bẩm sinh trong khi kết quả chụp X-quang là gãy xương. 

Bệnh viện Nhật Tân. Ảnh: A.X

Người nhà cho biết trưa 30/7 chị Hồng (42 tuổi) chuyển dạ nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) sinh. Sau khi thăm khám, bác sĩ chỉ định sản phụ mổ đẻ. Khi bé chào đời được đưa ra khỏi phòng mổ, người nhà thấy đùi chân trái bé lặt lè bất thường liền hỏi thì bác sĩ cho biết bé dị tật bẩm sinh.

Gia đình yêu cầu bệnh viện tiến hành các biện pháp kiểm tra xác định nguyên nhân chân bé bất thường. Kết quả chụp X-quang cho thấy bé bị gãy đùi chân trái. Ngay sau đó bé được bó bột. Do lo sợ bị hoại tử, gia đình yêu cầu chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM, tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Châu Hữu Hầu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân thừa nhận có việc bé sơ sinh bị gãy chân khi sinh mổ. Ông Hầu nói: “Do thai nhi nằm ngang nên bác sĩ cắt mở tử cung để đưa bé ra rất khó. Muốn đưa thai nhi ra ngoài bắt buộc bác sĩ mổ phải cầm chân kéo bé ra nên vô tình làm gãy đùi trái của bé".

Theo bác sĩ Hầu, tai biến này vẫn thường hay gặp và là tai nạn ngoài ý muốn. Bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí chữa trị cho cháu bé.
Theo VnExpress

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.