29/03/2016 9:21:23 SA
BẢO TRỢ

Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim ngày càng trẻ

Các nhà khoa học phát hiện những người mắc bệnh nhồi máu cơ tim nặng đang ngày càng trẻ hơn và mập hơn. Ngoài ra, tỷ lệ những người bị béo phì, tiểu đường bị nhồi máu cơ tim cũng ngày càng tăng.


Nhồi máu cơ tim nặng có thể khiến tử vong hoặc bị liệt - Ảnh: AFP

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 3.900 bệnh nhân ở Mỹ mắc STEMI, một dạng nhồi máu cơ tim nặng xảy ra khi động mạch chính của tim hoàn toàn bị tắc nghẽn, khiến máu không lưu thông được, theo Daily Mail.

Số bệnh nhân này đều được điều trị ở hệ thống bệnh viện Cleveland Clinic (Mỹ) từ năm 1995 đến 2014. Các chuyên gia y tế cho rằng chăm sóc y tế đúng cách có thể làm tăng nguy cơ sống sót khi bị STEMI. Tuy nhiên, nhồi máu cơ tim dạng này làm tăng nguy cơ tử vong và liệt.

Người dẫn đầu nghiên cứu giáo sư Samir Kapadia. Sau khi phân tích dữ liệu của các bệnh nhân, ông và các cộng sự phát hiện độ tuổi trung bình mắc STEMI đã giảm từ 64 tuổi xuống còn 60 tuổi.

Ngoài ra, 41% những người bị STEMI cũng mắc bệnh béo phì, 31% bị tiểu đường. Giáo sư Kapadia cho rằng mọi người cần quan tâm hơn đến sức khỏe của mình, cần phòng ngừa bệnh ngay từ đầu bằng lối sống lành mạnh.

“Đừng chờ cho tới khi chẩn đoán bị tim mới bắt đầu chăm sóc sức khỏe bản thân, mới chú ý đến lối sống và chế độ dinh dưỡng. Chúng ta cần thường xuyên vận động để ngừa bệnh ngay từ đầu”, ông Kapadia nói thêm.

Theo TNO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果