13/06/2021 12:33:32 CH
BẢO TRỢ

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM 'cầu cứu' vì máu dự trữ cứu người đã chạm đáy

Nhu cầu dự trữ máu để điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và các tỉnh phía nam là trên 10.000 đơn vị, nhưng hiện chỉ còn 1.400 đơn vị.

Đầu giờ chiều ngày 12.6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phát đi thông báo khẩn về việc máu dự trữ tại Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã chạm đáy.

TS.BS Lê Hoàng Oanh, Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, cho biết những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác tiếp nhận máu tình nguyện, khiến lượng máu tiếp nhận giảm một cách trầm trọng so với trước đây. Hiện tại, số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã gần chạm đáy (dưới 1.400 đơn vị máu, trong khi lượng máu dự trữ trước đây tại trung tâm là khoảng trên 10.000 đơn vị).

Nguyên nhân, theo TS.BS Lê Hoàng Oanh, do phải thực hiện việc cách ly, giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19, kế hoạch cử các đoàn công tác của Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tại TP.HCM đến các tỉnh thành để tiếp nhận máu lưu động gần như đã bị hủy bỏ hàng loạt. Bên cạnh đó, số lượng người đến hiến máu trực tiếp tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cũng giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng 20 người/ngày.

Trong khi đó, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy là nơi cung cấp máu phục vụ việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như khu vực phía nam.

Trước những khó khăn khi lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi bên cạnh việc chung tay cùng cả nước phòng chống Covid-19, việc đảm bảo nguồn máu dự trữ phục vụ điều trị các bệnh lý khác, giữ lại tính mạng cho người bệnh cũng là một yêu cầu khác mang tính cấp thiết. Do đó, rất cần sự hiến máu cứu người của cộng đồng để mang lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân kém may mắn.

Bệnh viện Chợ Rẫy rất mong Hội chữ thập đỏ các tỉnh tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy để duy trì tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.
Bản tin Covid-19 ngày 12.6: Lo lắng diễn biến mới từ TP.HCM, hỏa tốc bảo vệ các bệnh viện
 
Địa chỉ tiếp nhận máu tại Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy: Cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, P.12, Q.5, TP.HCM. Thời gian, từ 7 giờ đến 16 giờ từ thứ 2 đến thứ 6. Khi đi hiến máu, vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh. Người dân hiến máu, khi cần liên hệ điện thoại: 0919223989 hoặc 0938790207.

 
Theo TNO

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.