30/05/2017 8:09:06 SA
BẢO TRỢ

Bộ Công an cử 4 Cục điều tra vụ 7 bệnh nhân tử vong ở Hòa Bình

Tính đến đêm 29/5, 7 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tử vong.

Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) và công an tỉnh Hoà Bình cùng các cục nghiệp vụ của Bộ Công an vào cuộc rốt ráo điều tra nguyên nhân sự việc.
 
Bộ Công an và các cơ quan chuyên môn y tế đang khẩn trương cứu chữa bệnh nhân và sớm
tìm ra nguyên vụ việc 7 bệnh nhân tử vong bất thường trong lúc chạy thận.

Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm cho biết, sau khi xảy ra vụ việc 6 bệnh nhân tử vong một cách bất thường trong lúc chạy thận tại Hòa Bình, lãnh đạo Bộ Công an đã yêu cầu các lực lượng nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc.

Ngay trong chiều 29/5, Tổng cục Cảnh sát đã thành lập các tổ công tác gồm 4 đơn vị nghiệp vụ: Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra và Cục Kỹ thuật hình sự.

Theo Trung tướng Trần Văn Vệ, ngay trong chiều 29/5, các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Hoà Bình khẩn trương rốt ráo vào cuộc điều tra để sớm tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình thì đến đêm 29/5, bệnh nhân thứ 7 đã tử vong là một người đàn ông.

Trước đó vào sáng 29/5, tại đơn nguyên Thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, trong lúc chạy thận chu kỳ 40 phút của 18 bệnh nhân suy thận đã xuất hiện hiện tượng sốc phản vệ (ngứa, buồn nôn…).

Ngay lập tức, bệnh viện đã cho ngừng chạy thận, chuyển khoa Hồi sức Cấp cứu để xử trí. Khoa Hồi sức tích cực đồng thời tiến hành cấp cứu tất cả 18 bệnh nhân theo phác đồ cấp cứu sốc phản vệ của Bộ Y tế, hội chẩn qua điện thoại và mời hỗ trợ của Trung tâm chống độc và Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ, huy động nhân lực từ các Khoa tập trung xử trí bệnh nhân tại 2 Khoa Hồi sức cấp cứu và Điều trị tích cực.

Mặc dù được cấp cứu kịp thời nhưng đến 16h chiều cùng ngày đã có 6 bệnh nhân tử vong.

Hiện các bệnh nhân vẫn đang được cơ quan y tế tích cực cứu chữa. Nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.
 
Theo Dân Trí
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.