09/08/2017 8:15:23 SA
BẢO TRỢ

Cậu bé 2 tuổi nghi bị bỏ rơi trước cổng Bệnh viện Từ Dũ

"Con tên Bin. Con 2 tuổi. Mẹ con tên Ngân. Nhà con ở Q.8, gần bến xe. Con muốn về với mẹ", đó là lời của bé Bin, cậu bé 2 tuổi nghi bị bỏ rơi trước Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) gần 1 tháng nay.

Ngày 8.8, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ Bình đẳng giới – Trẻ em UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) cho biết cơ quan này đã hoàn tất thủ tục và ngày 11.8 sẽ bàn giao bé Nguyễn Phúc Thịnh (2 tuổi) cho mái ấm Thanh Bình (xã Long Thới, H.Chợ Lách, Bến Tre) nuôi dưỡng.
 
 
Chị Nga (bìa phải) là người đại diện làm giấy khai sinh cho bé Bin ẢNH: ĐỨC TIẾN

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 11.7, trong lúc đang trực ở Bệnh viện Từ Dũ (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) các bảo vệ phát hiện một bé trai có làn da trắng, khuôn mặt kháu khỉnh đang đi bộ một mình trước cổng bệnh viện. Lúc này, bé mặc áo thun trắng, bên ngoài khoác áo khoác màu xanh dương.
 

Ban đầu bé Bin rất sợ khi thấy người lạ ẢNH: ĐỨC TIẾN
 
Qua hỏi thăm, bé cho biết mình tên Bin và bị một người đàn ông chở bỏ ở "nhà banh" rồi đi mất (!?).

Do không thấy người thân đi theo nên các bảo vệ đưa bé vào Làng Hoà Bình ở Bệnh viện Từ Dũ để các bác sĩ chăm sóc, sau đó trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Nhưng sau đó rất vui vẻ khi nhắc đến việc "tìm mẹ" ẢNH: ĐỨC TIẾN

Ngay sau đó, UBND P.Phạm Ngũ Lão phối hợp cùng công an phường tiến hành các thủ tục xác minh thân nhân của bé Bin.

"Do thông tin từ lời kể của bé rất ít nên dù phường đã chủ động liên hệ Q.8, Q.Bình Tân và nhiều quận, huyện khác để xác minh nhưng chưa thấy thân nhân đến nhận và chính quyền địa phương ở những nơi đó cũng xác nhận không có ai đến trình báo bị lạc con", bà Nga nói.

Bé Bin đang được chăm sóc ở Làng Hòa Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ ẢNH: ĐỨC TIẾN

Tiếp đó, bé Bin được các cán bộ phường cùng bác sĩ ở Bệnh viện Từ Dũ tiến hành đưa đi kiểm tra sức khỏe. 

"Bé được đưa đi làm các xét nghiệm máu và hiện sức khỏe của Bin rất tốt", bà Nga cho hay.
 
Bé Bin (áo trắng) hóm hỉnh cùng "má Nga" và anh chị ở Làng Hòa BìnhẢNH: ĐỨC TIẾN

Đến ngày 7.8 vừa qua, sau nhiều ngày nỗ lực nhưng không tìm được thân nhân nên đại diện UBND P.Phạm Ngũ Lão đã làm giấy khai sinh cho bé Bin và lấy tên là Nguyễn Phúc Thịnh, sinh ngày 12.04.2015.

"Bé Bin kháu khỉnh và lanh lợi, chúng tôi thương lắm. Mong là qua báo Thanh Niên, người thân sẽ đến nhận lại Bin. Vàdù sau này Bin có được đưa xuống mái ấm thì chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ hết mình để người thân nhận lại cháu bé bởi có ba mẹ bên cạnh vẫn tốt hơn hết", bà Nga nói.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.