28/09/2022 8:00:00 SA
BẢO TRỢ

Điều nên và không nên khi viết thư ngỏ xin việc

Thư ngỏ xin việc chính là một trong những văn bản gửi đến nhà tuyển dụng nhằm “tiếp thị” và gây ấn tượng về bản thân bên cạnh CV

Qua thư xin việc, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về nguyện vọng ứng tuyển và lợi ích có thể mang đến cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng biết cách viết một bức thư xin việc tốt, thuyết phục được nhà tuyển dụng. Sau đây là một số điều nên và không nên viết trong thư xin việc mà các ứng viên cần lưu ý khi tham gia tuyển dụng việc làm Thủ Đức, TPHCM hay nhiều tỉnh thành khác.

Tên công ty, bộ phận tiếp nhận ứng tuyển; Tên và chức danh người nhận

Đầu thư xin việc, bạn nên ghi rõ tên bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin việc, tên phòng ban có vị trí bạn ứng tuyển hay họ tên riêng người tuyển dụng.

Lưu ý, bạn nên sử dụng từ “Kính gửi” vì sẽ thể hiện được sự tôn trọng nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khi thư được gửi qua email, bạn cần ghi rõ tiêu đề thư gồm tên ứng viên, vị trí ứng tuyển và tên doanh nghiệp hoặc theo cú pháp mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Giới thiệu bản thân
Đầu thư xin việc bạn nên viết ngắn gọn những thông tin cá nhân cần thiết dù trong CV đã cập nhật. Phần giới thiệu bản thân nên bao gồm họ tên, năm sinh, chuyên môn, kinh nghiệm có liên quan đến công việc. Các yếu tố này giúp nhà tuyển dụng hình dung được rõ ràng và ấn tượng với những ưu điểm nổi bật của ứng viên.

Tạo một đoạn văn mở đầu sẽ thu hút người đọc
Phần mở đầu của bạn tạo tiền đề cho toàn bộ thư xin việc. Vì vậy, bạn cần viết nó theo cách đáng nhớ, thân thiện và liên quan đến công việc bạn đang theo đuổi. Đó có thể là sự hào hứng của bạn về công ty bạn đang ứng tuyển, niềm đam mê của bạn đối với công việc bạn làm hoặc những thành tích trong quá khứ của bạn. Giả sử bạn đang ứng tuyển vào vị trí tiếp thị cho một công ty bánh kẹo nổi tiếng, bạn có thể mở đầu bằng cách nói về việc bạn yêu thích làm bánh từ khi còn nhỏ và đã đạt được giải thưởng trong hội thi làm bánh truyền thống.

Cho thấy vì sao bạn phù hợp với vai trò
Một sai lầm phổ biến trong thư ngỏ xin việc là chỉ nói về công việc sẽ tuyệt vời như thế nào đối với bạn mà bỏ qua việc bạn sẽ mang lại những gì cho vị trí và công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hiểu công ty đang tìm kiếm điều gì và giải thích rõ khả năng và kỹ năng của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển như thế nào.

Kết thúc một cách chắc chắn
Thật hấp dẫn khi coi những dòng cuối cùng của thư ngỏ xin việc của bạn như một lời nhắn nhủ: “Em rất mong nhận được phản hồi từ anh/chị”. Nhưng đoạn kết của bạn là cơ hội cuối cùng để nhấn mạnh sự nhiệt tình của bạn đối với công ty hoặc cách bạn phù hợp nhất với vị trí này. Bạn cũng có thể sử dụng phần cuối của lá thư để thêm các chi tiết quan trọng, chẳng hạn như việc bạn sẵn sàng chuyển nơi làm việc.

Điều không nên viết trong thư xin việc:
Mức lương đề nghị/ mong muốn


Mức lương là yếu tố nhạy cảm, nó chỉ nên được đề cập đến khi hai bên đã có cuộc phỏng vấn xong xuôi. Thường mỗi vị trí có mức lương “mặt bằng” nhất định nhưng trong nhiều trường hợp cũng còn phụ thuộc vào sự cân nhắc của phía tuyển dụng đối với từng ứng viên khác nhau. Nhà tuyển dụng thường đưa ra mức lương dựa trên năng lực, kinh nghiệm… sau khi trải qua quá trình phỏng vấn. Vì vậy đề cập mức lượng trong thư xin việc là điều hoàn toàn không nên.

Viết về điểm hạn chế của mình
Bạn là ứng viên còn thiếu kinh nghiệm, thiếu một số kỹ năng hay chưa đạt được thành tích nào nổi bật thì những điều này tuyệt đối không nên ghi trong thư xin việc.

Nên tránh ghi các kiểu câu như: “Mặc dù còn thiếu kinh nghiệm nhưng tôi tin rằng với sự nỗ lực học hỏi và tinh thần trách nhiệm tôi sẽ làm tốt công việc” hay “Mặc dù chưa ghi được thành tích nào nổi bật nhưng tôi tin rằng mình sẽ nỗ lực hết sức để làm điều này tại quý công ty...” Sự “thật thà” này vô tình nhấn mạnh hơn điểm hạn chế của bạn.

Lời hứa
Trong thư xin việc bạn không nên ghi lời hứa. Nhà tuyển dụng không những không quan tâm mà còn cho rằng bạn là ứng viên thích hứa hẹn. Chẳng hạn tránh viết các nội dung như: “Tôi xin hứa sẽ đưa phòng kinh doanh tăng doanh thu 10 % trong 2 tháng đầu tiên” hoặc “Tôi hứa sẽ gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình cho công ty”… Đây là những lời “ở thì tương lai” không chắc chắn, nên hoàn toàn không có ý nghĩa.

Viết lan man về sở thích, dự định cho tương lai
Cũng như CV, thư xin việc được xem như “mặt bằng đắt đỏ” nên bạn phải tận dụng để viết những điều thực sự có giá trị nhất nhằm tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Do đó bạn không nên viết về sở thích vì thông tin này thừa thãi. Bạn cũng không nên viết về mục tiêu trong tương lai vì đã được đề cập trong CV kèm theo. Viết về những điều này chỉ làm cho thư xin việc của bạn dài dòng và làm loãng thông tin chính.

Bên cạnh CV, thư ngỏ xin việc chính là văn bản khẳng định mong muốn ứng tuyển vào vị trí đang tuyển dụng. Ứng viên cần viết ngắn gọn, súc tích và lựa chọn các thông tin giá trị nhất về bản thân phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng. Trước khi gửi thư đi, bạn nên kiểm tra câu từ tránh bị lủng củng, sai chính tả, đảm bảo một bức thư xin việc chỉn chu và thể hiện được dấu ấn cá nhân.

Đặng Hảo
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.