20/12/2017 11:06:38 CH
BẢO TRỢ

Em bé tuyết: Em bé chào đời từ phôi thai đông lạnh 25 năm

Ngày 25-11, bé Emma Wren Gibson chào đời. Điều thú vị, Emma đã xuất hiện trên địa cầu cách đây 25 năm và 'sống' suốt thời gian qua dưới dạng một phôi thai đông lạnh


Benjamin và Tina Gibson cùng bé Emma - Ảnh: CNN

Emma đã lập kỷ lục là phôi thai được trữ đông lâu nhất thế giới cất tiếng khóc chào đời. Trước đó, kỷ lục này thuộc về phôi thai đông lạnh 20 năm.

Emma là một trong số các phôi thai 'ra đời' bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo trong năm 1992. Các bác sĩ đã quyết định trữ đông phôi thai này để dành cho những cặp vợ chồng không thể có con. Bác sĩ gọi những phôi thai dạng này bằng thuật ngữ 'em bé tuyết'.

Trong tháng 3-2017, cặp vợ chồng Tina và Benjamin Gibson tại Tennessee đến Trung tâm hiến tặng phôi thai quốc gia Mỹ để thực hiện quá trình cấy phôi và được các bác sĩ đã cấy phôi thai Emma vào người Tina.

CNN dẫn lời cặp vợ chồng Tina và Benjamin rằng họ rất bất ngờ khi biết tuổi thật của Emma. CNN dẫn lời Tina Gibson: "Mọi người có biết rằng tôi chỉ 25 tuổi không? Phôi thai này và tôi có thể là bạn thân của nhau. Tôi chỉ muốn có con. Tôi không quan tâm đây có phải là kỷ lục thế giới hay không".

Khi chào đời, Emma nặng khoảng 3kg, dài gần 45cm và rất khỏe mạnh.

Trước khi sinh Emma, Tina và Benjamin không thể thụ thai do Benjamin bị chứng xơ hóa. Họ chấp nhận sự thật và hạnh phúc nhận con nuôi. 

Cho đến khi ba của Tina đọc thấy mẩu tin và nói với cô: "Ba đọc báo thấy có việc 'nhận phôi thai' tức là họ sẽ cấy phôi vào người con và con sẽ mang thai rồi sinh con".

Ban đầu Tina từ chối nhưng ý tưởng này cứ khiến cô và Benjamin suy nghĩ rất lâu trước khi quyết định nhận cấy phôi thai Emma vào người.
Theo TTO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.