18/09/2021 9:27:31 CH
BẢO TRỢ

Hội đồng Đạo đức quốc gia: Hồ sơ nghiên cứu lâm sàng vắc xin Nanocovax đạt yêu cầu

Chiều nay, 18.9, Hội đồng Đạo đức quốc gia đã họp, đánh giá về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” Nanocovax do Công ty Nanogen (TP.HCM) nghiên cứu, phát triển

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên tối nay, 18.9, thành viên đứng đầu Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia (Hội đồng Đạo đức quốc gia) cho biết, kết quả báo cáo cơ bản đạt yêu cầu.

“Báo cáo ổn, đạt yêu cầu”, Chủ tịch Hội đồng Đạo đức quốc gia xác nhận.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng Đạo đức quốc gia cho biết, sẽ có thông cáo báo chí chính thức về kết quả cuộc họp này.

Trước đó, ngày 29.8, Hội đồng Đạo đức quốc gia đã họp đánh giá báo cáo của nhóm nghiên cứu vắc xin Nanocovax và yêu cầu cầu nhà sản xuất vắc xin Nanocovax cần bổ sung 4 nhóm dữ liệu để đủ điều kiện cấp xem xét cấp phép khẩn cấp.

Trong đó, có bổ sung về dữ liệu tính an toàn, sinh miễn dịch; bổ sung, cập nhật thêm dữ liệu an toàn cho toàn bộ đối tượng đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin tới thời điểm hiện tại và giải thích rõ về các trường hợp sự cố bất lợi nghiêm trọng (SAE) tới thời điểm hiện tại...

Về tính sinh miễn dịch báo cáo cập nhật dữ liệu bao gồm: bổ sung, cập nhật đánh giá tính sinh miễn dịch trên các biến chủng mới (ví dụ biến chủng Delta, biến chủng lần đầu phát hiện tại Anh…) và cỡ mẫu đánh giá tính sinh miễn dịch cần thực hiện theo đúng đề cương nghiên cứu đã được thông qua.

Về hiệu quả bảo vệ hiệu quả bảo vệ tối thiểu 50% (theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới) dựa trên các dữ liệu y văn.

Trước đó, thông tin cụ thể về các ứng viên vắc xin Covid-19 tiềm năng, TS Nguyễn Ngô Quang, Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ - đào tạo (Bộ Y tế), cho biết từ nay đến cuối năm, Việt Nam sẽ có ít nhất một vắc xin Covid-19 được cấp phép khẩn cấp và triển khai tiêm trong nước từ đầu năm 2022.

The TNO
 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.