18/02/2016 9:04:35 SA
BẢO TRỢ

Lanh lẹ hơn nhờ tập thể dục

Tập thể dục thực sự có thể tăng cường trí não của bạn, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Physiology, một thông tin có thể tiếp thêm động lực cho bạn bắt tay vào tập luyện ngay tức thì.


Trang Shape dẫn nghiên cứu trên cho thấy bài tập aerobic kéo dài hoặc chạy hoặc đi xe đạp thúc đẩy tế bào thần kinh ở não, giúp con người học hỏi những điều mới và vật lộn với những thách thức tốt hơn.

Trong nghiên cứu đặc biệt này, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu các hoạt động như chạy, luyện tập cường độ cao có ảnh hưởng đến sự hình thành tế bào thần kinh trong não bộ của chuột. Mặc dù nghiên cứu này được thực hiện ở chuột, tuy nhiên theo các nhà khoa học điều đó cũng tương tự đối với người. "Khi nói đến tác dụng của tập thể dục, não người và não chuột có những thay đổi tương tự trong lưu lượng máu đến vùng hippocampus", theo tiến sĩ Miriam Nokia, tác giả chính của nghiên cứu.

Từ đó, các nhà khoa học cho rằng tập thể dục giúp tăng cường bộ nhớ, tâm trạng và sự chú ý. Mặc dù công thức cụ thể về thời lượng và loại hình thể dục nào là tốt nhất vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, bà Miriam cho biết tập thể dục buổi sáng rất có ý nghĩa vì nó giúp thay đổi mức độ dẫn truyền thần kinh có ích cho tâm trạng và làm tăng trưởng yếu tố dẻo dai, tăng cường sức bền cho bộ não trước khi bước vào một ngày làm việc mới.
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.