04/10/2016 3:46:51 CH
BẢO TRỢ

Nghiên cứu quan trọng ngăn ung thư phát triển ẵm giải Nobel y học 2016

Giải Nobel y học 2016 được quyết định trao cho nhà khoa học Nhật Yoshinori Ohsumi

Công trình y học của Yoshinori Ohsumi khám phá các cơ chế phân tách và tái tạo tế bào. Đây là thành tựu khám phá ra cơ chế tự thực, một quá trình cơ bản trong tế bào. Nhà khoa học Ohsumi đã nghiên cứu hàng ngàn gen đột biến và xác định được 15 gen đóng vai trò quan trọng trong quá trình tự thực.

Thông báo từ ban chấm giải cho biết: Các khám phá của Ohsumi đã đưa đến những hình mẫu mới trong việc hiểu về cách các tế bào tái tạo các thành phần của mình. Những khám phá của Yoshinori Ohsumi đã mở đường dẫn đến sự hiểu biết của nhiều quá trình sinh lý, chẳng hạn như trong việc tế bào thích ứng với cái đói hoặc phản ứng ứng với sự viêm nhiễm.


Chủ nhân giải thưởng Nobel y học năm 2016. Nguồn tienphong.vn

Nghiên cứu của Yoshinori Ohsumi có ý nghĩa quan trọng đối với việc ngăn sự phát triển ung thư và chống lại các bệnh như tiểu đường.

Nhà khoa học Yoshinori Ohsumi sinh năm 1945 tại Fukuoka, Nhật Bản, hiện đang làm việc tại Viện Công nghệ Tokyo.

Giải Nobel y học năm 2016 là lần trao thứ 106 với giá trị tiền thưởng hơn 900.000 USD. Yoshinori Ohsumi là người Nhật Bản thứ sáu giành giải Nobel Y học.
 
Theo Tổ Quốc
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.