01/04/2016 8:52:23 SA
BẢO TRỢ

Ngồi nhiều dễ chết sớm

60% dân số thế giới ngồi nhiều hơn 3 tiếng một ngày, được cho là nguyên nhân dẫn đến hơn 400.000 cái chết từ năm 2002 đến 2011.

Ngồi nhiều làm tăng nguy cơ tử vong sớm, còn đứng hoặc chăm vận động sẽ chống lại tác hại này, New York Times đưa tin. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine, các nhà khoa học từ Đại học Sao Paulo (Brazil) đã sử dụng dữ liệu khảo sát từ 54 quốc gia và phát hiện người dân thế giới ngồi trung bình 4,7 tiếng mỗi ngày. Đây được xem là nguyên nhân dẫn đến 433.000 cái chết từ năm 2002 đến 2011. Trước đây, nhiều công trình từng chỉ ra mối liên hệ giữa thói quen ngồi nhiều và nguy cơ tử vong.

 
Ảnh: spike.com.

Tác giả công trình là Leandro Rezende cho biết chỉ cần ngồi ít hơn một nửa thời gian, chúng ta sẽ đẩy lùi hàng loạt rủi ro bệnh tật và hạn chế được 2,3 % số ca tử vong sớm vì bất cứ nguyên nhân nào. Ông khuyến cáo: "Hãy đứng lên, lấy một cốc nước thay vì mang bình nước rồi ngồi mãi ở bàn. Hoặc không, hãy đứng tại chỗ thường xuyên hơn. Chỉ việc đứng thôi cũng giúp bạn sử dụng năng lượng".
 
Theo Vnexpress


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果