27/02/2017 1:36:15 CH
BẢO TRỢ

Những thầy thuốc hiến máu cứu người

Blouse trắng vì người bệnh cần máu' là hoạt động ý nghĩa được Bệnh viện E (Bộ Y tế, Hà Nội) tổ chức trong các năm qua. Nguồn máu 'hiếm' của các y bác sĩ, điều dưỡng đã giúp cứu sống nhiều người bệnh.


 
Các thầy thuốc của BV E luôn sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh

“Chúng tôi biết, máu là thuốc đặc biệt mà chưa hãng dược nào làm ra được. Được nhận máu từ những người thầy thuốc, những người bệnh trong lúc nguy kịch nhất đã được tiếp thêm sự sống”, bác Hoa (nhà ở Q.Cầu Giấy, Hà Nội), thân nhân của một bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện (BV) E xúc động nói.

Trong nhiều năm qua, TS-BS Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của BV đều đặn tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, bác sĩ (BS) Khánh còn vận động người thân trong gia đình cùng hiến máu.

Trong ngày hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” vừa được BV E tổ chức, PGS-TS Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng khoa Phụ sản cùng các y, BS trong khoa thay ca nhau khám, phẫu thuật, chăm sóc bệnh nhân để có thể tham gia hiến máu. Hiến máu vì người bệnh luôn có sự tham gia rất tích cực của đội ngũ cán bộ chủ chốt của BV E: Th.S-BS Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Quản lý chất lượng;

TS-BS Nguyễn Vĩnh Hưng, Trưởng khoa Thận tiết niệu; BS CK2 Lê Việt Trung, Trưởng khoa Cấp cứu... GS Lê Ngọc Thành, Giám đốc BV E chia sẻ: “Các y, BS hiến máu của mình là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần cứu sống rất nhiều người bệnh nặng”.

“Tôi mong những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu giúp những người bệnh cần máu. Tôi đã tình nguyện hiến máu từ hồi còn là sinh viên và sẽ còn hiến khi sức khỏe cho phép”, chị Trần Thị Thanh Lan, công tác tại khoa phục hồi chức năng, từng 29 lần hiến máu tình nguyện tâm sự.

BS Phan Thảo Nguyên, Phó khoa Khám bệnh và Cấp cứu tim mạch (Trung tâm Tim mạch) là người đã 5 lần hiến máu cứu bệnh nhân, chân thành: “Những ai đã khoác trên mình chiếc áo blouse trắng đều hiểu, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đang ở ranh giới giữa sự sống và chết. Nếu thiếu máu hoặc truyền máu không kịp thời, cũng có nghĩa đã tước đi một phần sự sống của người bệnh”. BS Nguyên tâm sự: “Bản thân tôi cũng như các y, BS khác của BV luôn sẵn sàng hiến máu bất kể thời gian sớm, tối hay đêm khuya. Có bệnh nhân quá nặng, cần can thiệp gấp, cần có máu truyền, chúng tôi đều sẵn sàng hiến máu”.

Giúp người bệnh giành lại sự sống bằng chuyên môn và cả máu của chính mình, các y, BS luôn hiểu rằng, cho những giọt máu cũng là đem lại sự sống cho người bệnh.
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.