11/04/2021 10:27:14 CH
BẢO TRỢ

Quan chức Trung Quốc thừa nhận vắc xin Covid-19 nội địa hiệu quả không cao

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CCDC) Cao Phúc thừa nhận độ hiệu quả của vắc xin ngừa Covid-19 của nước này là không cao

Phát biểu tại hội nghị ở thành phố Thành Đô ngày 10.4, Giám đốc CCDC Cao Phúc nói rằng tỷ lệ bảo vệ của vắc xin Covid-19 do Trung Quốc sản xuất là không cao nên nhà chức trách đang cân nhắc có nên trộn các loại vắc xin lại với nhau, theo AP.

Đây được cho là lần đầu tiên một nhà khoa học hàng đầu của Trung Quốc công khai thảo luận về hiệu quả thấp của các vắc xin của nước này.

Trung Quốc đã xuất khẩu hai loại vắc xin nội địa gồm Sinovac và Sinopharm ra 22 nước. Tuy nhiên, độ hiệu quả của Sinovac trong việc ngăn ngừa triệu chứng chỉ đạt mức 50,4%, theo nghiên cứu tại Brazil. Vắc xin của Pfizer-BioNTech (Mỹ-Đức) hiệu quả đến 97%.

Theo ông Cao, Trung Quốc đang cân nhắc 2 giải pháp gồm điều chỉnh liều lượng, thời gian nghỉ giữa hai lần tiêm và gia tăng số lần tiêm.

Cách thứ hai là trộn các vắc xin được bào chế theo các công nghệ khác nhau lại với nhau. Giới chuyên gia cho rằng việc trộn các loại vắc xin với nhau có thể gia tăng độ hiệu quả. Các nhà nghiên cứu tại Anh đang nghiên cứu khả năng trộn vắc xin của Pfizeer-BioNTech và vắc xin AstraZeneca.

Người phát ngôn họ Lưu của Sinovac thừa nhận mức độ hiệu quả của vắc xin theo các nghiên cứu là khác nhau nhưng nói điều này có thể là do độ tuổi của người tham gia nghiên cứu, chủng virus và các yếu tố khác.

Sinopharm nói 2 vắc xin của hãng này có độ hiệu quả 79% và 72,5%, theo tờ South China Morning Post. Trong khi đó, CanSino tuyên bố sản phẩm của hãng này hiệu quả 75%.


Theo TNO 

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.