29/01/2016 2:40:41 CH
BẢO TRỢ

Sai lầm thường gặp dễ gây bệnh

Tắm nhiều lần trong ngày, sử dụng chung phụ kiện, giặt quần áo lẫn lộn... là những lỗi thường mắc khi chăm sóc sức khỏe.

 
Tắm nhiều hơn một lần một ngày: Mục đích chính của việc tắm là để rửa sạch bụi bẩn, vi khuẩn và độc tố trên da. Nếu bạn tắm nhiều hơn một lần một ngày, làn da của bạn có thể bị kích thích gây khô da, nhiễm trùng da là điều kiện cho một số vi khuẩn hoạt động.
 
 
Đánh răng một lần trong ngày: Đánh răng một lần một ngày là không đủ. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn chính trong ngày để ngăn ngừa các vấn đề về răng lợi.
 

Lau mồ hôi sai cách: Bạn nên sử dụng một chiếc khăn sạch để lau mồ hôi. Tránh thói quen dùng tay lau mồ hôi vì bàn tay có chứa rất nhiều vi khuẩn.
 

Không vệ sinh thảm: Một số loại vi sinh vật tồn tại và sinh sôi trên thảm gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia y tế khuyên rằng bạn nên làm sạch thảm ít nhất hai lần một năm.
 

Sử dụng chung phụ kiện: Không dùng chung khăn tắm hoặc cắt móng tay với người khác vì đây có thể là nguyên nhân gây lây lan vi khuẩn từ người này sang người khác.
 
 

Sử dụng quá nhiều dung dịch rửa tay sẽ khiến làn da của bạn có thể trở nên khô ráp và vi khuẩn dễ tấn công.
 
 
Rửa tay: Đừng nghĩ rằng khi nào chạm vào thứ gì dơ bẩn thì mới rửa tay. Hai thời điểm quan trọng bạn nên rửa tay sạch là sau khi vệ sinh và trước khi ăn.
 
 
Một số báo cáo nói rằng giống như điện thoại di động, điều khiển từ xa cũng mang nhiều các vi sinh vật có hại cho sức khỏe.
 
 
Giặt quần áo lẫn lộn: Các chuyên gia y tế nói rằng không nên giặt đồ lót chung với quần áo khác. Dùng tay giặt sạch chúng với nước ấm trước khi cho vào máy giặt. 

 
Theo Vnexpress


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果