13/12/2016 8:11:38 SA
BẢO TRỢ

Say xỉn đến mức bị đâm thủng tim cũng không biết (!)

Trong lúc nhậu xỉn, người đàn ông bị đâm một nhát chí mạng vào lồng ngực. Được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ đã phát lệnh báo động đỏ, thực hiện cuộc phẫu thuật khẩn cấp, cứu sinh mạng người bệnh khi đang cận kề cửa tử.

Ngày 12/12, thông tin từ BS Trịnh Quốc Minh, Trưởng khoa Lồng ngực – mạch máu - thần kinh, Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM cho hay, bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công 1 nam bệnh nhân bị đâm thủng tim.
 

 
Nạn nhân may mắn thoát chết nhờ được phẫu thuật kịp thời

Nạn nhân là T.V.Tr. (36 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) được Bệnh viện Quận Tân Phú, chuyển đến Trưng Vương lúc 0 giờ ngày 10/12 trong tình trạng thở qua ống nội khí quản, cơ thể bứt rứt, huyết áp không đo được. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân bị một vết thương hở trước xương ức ngực, đường kính khoảng 1cm.

Bác sĩ nhận định, nạn nhân có thể gặp phải vết thương tim gây mất máu cấp, nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sinh mạng. Ngay lập tức, bệnh viện phát lệnh báo động đỏ, huy động liên chuyên khoa khẩn trương thực hiện cuộc mổ cho nạn nhân.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành mở lồng ngực bệnh nhân thám sát thì phát hiện vết thương tim nằm ở tâm thất phải sâu khoảng 1cm, màng tim chứa máu rất nhiều gây nên tình trạng chèn ép tim. Sau khi lấy toàn bộ máu đông, các bác sĩ đã tiến hành khâu lại vết thương tâm thất phải, cầm máu thành công và đóng lồng ngực.

Sau ca phẫu thuật bệnh nhân dần qua cơn nguy kịch, các chỉ số sinh hiệu ổn định. 2 ngày sau cuộc mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống, tiếp xúc tốt. Nằm trên giường bệnh anh Tr. cho hay tối ngày 9/12, anh cùng nhóm bạn đến một quán nhậu trên địa bàn quận Tân Phú (TP.HCM). Do uống nhiều nên anh say xỉn, không biết chuyện gì đã xảy ra, khi tỉnh lại thì thấy mình nằm trên giường bệnh. Đến nay, anh vẫn chưa biết mình bị ai đâm.
 
Theo Dân Trí
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.