13/06/2016 9:41:49 SA
BẢO TRỢ

Sốt xuất huyết tăng mạnh

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), 5 tháng đầu năm, cả nước ghi nhận hơn 36.000 ca sốt xuất huyết, trong đó 11 người tử vong, số người mắc tăng 3 lần so với cùng kỳ 2015.

 
 
Bệnh nhân SXH đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa H.Cao Lãnh - ẢNH: AN LẠC

Dịch tăng mạnh tại các tỉnh, thành phía nam (chiếm gần 63% tổng số ca được ghi nhận) do đang là mùa mưa, thuận lợi cho bọ gậy, muỗi truyền bệnh phát triển. Các tỉnh thành có số mắc cao là: TP.HCM, Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Phú Yên. Cục Y tế dự phòng dự báo dịch còn gia tăng trong thời gian tới.

Cục này cũng cho biết sốt xuất huyết do vi rút Dengue là bệnh do muỗi truyền có tốc độ lây lan nhanh nhất trên thế giới. Người dân cần đến bệnh viện sớm khi có dấu hiệu nghi ngờ, không nên chủ quan, đặc biệt những trường hợp đã mắc vẫn có thể tái mắc.

Sốt xuất huyết có biểu hiện sốt cao đột ngột (39 - 400C), khó hạ sốt; đau đầu dữ dội, có thể nổi mẩn, phát ban; diễn biến nặng hơn có dấu hiệu xuất huyết (chấm xuất huyết ngoài da), chảy máu cam, chảy máu chân răng, vết bầm tím chỗ tiêm...

Theo TNO


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.