03/02/2020 12:37:41 CH
BẢO TRỢ

Thuốc mới của Mỹ giúp người nhiễm virus corona khá lên trong vòng 1 ngày?

Người bệnh đầu tiên nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp của Mỹ đang khá lên chỉ sau 1 ngày được điều trị bằng thuốc mới. Điều này đang cổ vũ y bác sĩ tiếp tục nghiên cứu loại thuốc này


Trung tâm Y tế khu vực Everett, Washington, Mỹ, nơi trường hợp nhiễm virus corona (nCoV) đầu tiên tại Mỹ được điều trị - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Bloomberg, loại thuốc remdesivir do Gilead Sciences phát triển đã được sử dụng để điều trị trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona tại Mỹ. Bệnh nhân nam, 35 tuổi, đó đã nhanh chóng phát bệnh sau khi nhận kết quả dương tính với nCoV và được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế khu vực Everett, Washington.

"Theo tôi được biết, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới được điều trị bằng loại thuốc này. Hiện tại, chúng tôi nhận thấy lợi ích của thuốc đang vượt hơn các nguy cơ tiềm tàng, và đã tiến hành với sự đồng ý của bệnh nhân", ông Jay Cook, giám đốc y tế tại Everett, cho biết hôm 31-1.

Cùng hôm, các bác sĩ đã thông báo trên tạp chí chuyên ngành New England Journal of Medicine về việc tình hình bệnh nhân đã cải thiện chỉ trong 1 ngày mà không có tác dụng phụ đáng kể.

Các bác sĩ cho biết phát hiện này có thể khuyến khích các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có kiểm soát tiếp theo nhằm xác định tính an toàn và hiệu quả của loại thuốc mới.

Trong thông báo, Gilead cho biết phương thuốc này hiện chưa được cấp phép sử dụng tại bất kỳ đâu trên thế giới, cũng như chưa được xác nhận an toàn hoặc hiệu quả đối với bất cứ trường hợp sử dụng nào.

Hãng thuốc trên cũng nói thêm rằng hiện đang phối hợp các nhà nghiên cứu và dược sĩ độc lập, cùng các cơ quan y tế trên thế giới để chiến đấu với dịch virus corona, thông qua các "thử nghiệm phù hợp".

Gilead là hãng dược được biết đến với các phương thuốc chống viêm gan C và HIV.

Remdesivir là một loại thuốc mới, hay còn gọi là thuốc tiền chất tương tự nucleotide, được phát triển với mục đích ban đầu là đối phó với dịch bệnh Ebola tại châu Phi năm 2014, theo nhà dịch tễ học về bệnh truyền nhiễm tại Sở Y tế Washington, Scott Lindquist.

"Thuốc này chỉ được sử dụng giới hạn trong nước. Chúng tôi biết nhà sản xuất của sản phẩm này đang cố gắng hợp tác cùng Trung Quốc để nghiên cứu và đưa nó ra thị trường ngoại, cũng như các loại thuốc kháng virus khác cũng đang được nghiên cứu", ông Lindquist nói.

Giám đốc các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y khoa Vanderbilt, Mark Denison, cùng đồng nghiệp đã sử dụng tài trợ của Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) để sàng lọc các hợp chất có khả năng ngăn chặn một loạt các loại virus. Nghiên cứu 5 năm của họ đã tìm ra remdesivir và NHC là 2 loại có khả năng ngăn virus nhân lên, nhờ can thiệp vào khả năng sao chép chính xác chất liệu di truyền của chúng.

Bên cạnh đó, Denison cho biết cả 2 phương đều là những liệu pháp đầy hứa hẹn cho các căn bệnh do SARS, virus viêm gan chuột và virus corona mới gây ra.


Theo TTO 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果