21/12/2018 12:06:10 CH
BẢO TRỢ

TP.HCM: Ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM đã ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26 trên địa bàn thành phố đặt tại Bệnh viện Quốc tế City.


Cắt băng ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh

Đây cũng là bệnh viện tư nhân thứ 6 đã chủ động đăng ký tham gia vào mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh của ngành y tế thành phố.

Như vậy, khu vực địa bàn quận Bình Tân, quận 6 và huyện Bình Chánh đã có thêm 1 trạm cấp cứu vệ tinh 115. Đây là địa bàn đông dân, có nhiều trục lộ giao thông quan trọng của thành phố, việc thêm 1 trạm cấp cứu vệ tinh 115 là rất cần thiết. Ước tính cả năm 2018, tổng cộng đã có hơn 15.000 lượt cấp cứu ngoài bệnh viện được 25 trạm cấp cứu thực hiện khi có cuộc gọi của người dân, con số này đã tăng hơn ba lần so với những năm chưa có mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn thành phố.

Điều đáng ghi nhận là bên cạnh các trạm cấp cứu vệ tinh do các bệnh viện công lập đảm trách, các bệnh viện tư đã tham gia nhiệt tình và có hiệu quả, cứu sống nhiều trường hợp người dân không may bị tai nạn giao thông hay bệnh nặng như Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, Bệnh viện Sài gòn Ito, Bệnh viện Tâm Trí, Bệnh viện Triều An. Tất cả bệnh viện tư nhân đều tự đảm trách về xe cứu thương, trang thiết bị và nguồn nhân lực cho hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện.

Để nâng cao năng lực cấp cứu cho các trạm vệ tinh, trong thời gian tới, Trung tâm Cấp cứu TP.HCM cùng với các chuyên gia cấp cứu của các bệnh viện đầu ngành của thành phố sẽ tổ chức những khoá huấn luyện cho nhân viên y tế tại các trạm cấp cứu vệ tinh nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng dẫn mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Cấp cứu thế giới và Hội chữ thập đỏ quốc tế vừa ban hành.

Ngoài ra, ngành Y tế thành phố sẽ tiếp tục thử nghiệm loại hình xe cấp cứu 2 bánh cho một số trạm cấp cứu vệ tinh tại những địa bàn đông dân, giao thông không thuận lợi (thường ùn tắc giao thông giờ cao điểm, nhiều hẻm xe cứu thương không vào được). Đồng thời, tiếp tục thử nghiệm hệ điều hành mạng lưới cấp cứu thông minh tại Trung tâm Cấp cứu 115 của thành phố, tất cả hướng đến mục tiêu tiếp cận người bệnh nhanh nhất, kịp thời sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh an toàn đến các bệnh viện.

Được biết, sau thời gian chuẩn bị, trong tháng 12/2018, trạm cấp cứu vệ tinh thứ 27 do Bệnh viện 175 sẽ chính thức ra mắt và đi vào hoạt động, phục vụ người dân trên địa bàn quận Gò Vấp và các vùng lân cận.

Theo VTV


 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới

小女人怎么成为丰满的大女人是女性们一直在探讨的话题丰胸产品。经过前辈们的经验累积,现在我们总算总结出了小女人丰胸的丰胸秘籍!那就是饮食补充丰胸产品粉嫩公主+穴位按摩+丰胸产品来丰胸丰胸方法,在了解这套丰胸方法之前,我们一起来看看究竟是什么原因,让我们胸“大”不起来呢丰胸效果