07/07/2016 10:39:54 CH
BẢO TRỢ

Vụ bảo vệ cản xe cấp cứu: Giám đốc BV Nhi lên tiếng

Thêm một clip nữa được đăng tải trong vụ tố bảo vệ bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cấp cứu chở bệnh nhi đang hấp hối.

Chặn xe vì không dùng xe "cò"?
Hôm nay, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện video thứ 2 dài hơn 2 phút về vụ bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương ngăn cản xe cấp cứu chở bệnh nhi hấp hối về Nghệ An.

Clip được anh B.T.D đăng tải. Anh D. cho biết thời điểm đó (sáng 2/7) anh có mặt sân bệnh viện, chứng kiến vụ việc.

Trong clip, mẹ bệnh nhi Trần Công D. (Quỳ Hợp, Nghệ An) khóc lóc, bức xúc với việc bảo vệ không cho xe ra, trong khi bé đã được đưa lên xe và đang được nhân viên y tế bóp bóng.

Khi anh D. hỏi tại sao lại không cho ra thì một người trên xe giải thích: "Bảo vệ nói xe chở bệnh nhân vào được chứ không ra được... ý là cò xe".
 
Mẹ bệnh nhi D. khóc lóc khi bảo vệ không cho xe cấp cứu ra khỏi viện

Liên quan đến vụ việc, bước đầu cả lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương và tài xế xe cứu thương Nguyễn Cảnh Toàn đã lên tiếng. Tuy nhiên lời giải thích của 2 bên không đồng nhất nên nguyên nhân thực sự của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.
Trong diễn biến mới nhất, báo Phụ nữ VN đã tìm gặp gia đình bệnh nhi xấu xố Trần Công D.

Theo đó chị Nguyễn Thị Xoa, mẹ cháu bé cho biết, trước khi làm thủ tục xuất viện cho bé D, chị có nhận được cuộc điện thoại lạ, tự xưng là ở đội xe cấp cứu của bệnh viện Nhi Trung ương, đề nghị gia đình thuê xe chở cháu bé về quê với giá 7 triệu đồng (có y tá đi cùng).

Do hoàn cảnh khó khăn, nên gia đình chị Xoa đã từ chối. Sau đó từ giới thiệu của người quen, chị Xoa quyết định thuê xe cấp cứu từ Nghệ An ra bệnh viện Nhi Trung ương đón con về, với giá hơn 2 triệu đồng.

Theo chị Xoa, lúc xe vào bảo vệ không cản nhưng khi đứa con trai chị lên xe thì có vài người tới yêu cầu không được vận chuyển bệnh nhân. Lời qua tiếng lại, bảo vệ đóng hết các cổng lại và chỉ được rời đi khi công an đến giải quyết.

Ra 'tối hậu thư" cho bảo vệ
Trong chiều nay, lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục có cuộc làm việc với Công ty bảo vệ AZ (đơn vị được thuê) và công an để xác minh giải quyết vụ việc.

Ông Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện cho biết, ông đã xem clip nói trên và rất bức xúc với cách hành xử của lực lượng bảo vệ với người nhà bệnh nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

"Việc bảo vệ nói bệnh viện chỉ cho xe cứu thương đưa bệnh nhân vào, chứ không cho đón bệnh nhân chỉ là lời nói của bảo vệ, không phải quy định của bệnh viện. Không có chuyện bệnh viện không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân", ông Hải khẳng định.


Ông Lê Thanh Hải cho biết đã ra "tối hậu thư" cho công ty bảo vệ AZ. Ảnh: TTCE

Theo ông Hải, sau cuộc họp khẩn giữa các bên, bệnh viện đã ra "tối hậu thư" cho công ty bảo vệ AZ trong vòng 1 tuần, nếu không "thay máu" đội ngũ bảo vệ và không thay đổi hành vi, cách ứng xử với bệnh nhân và người nhà thì bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng.
Về thông tin có hay không xe "dù" được bảo kê lộng hành trong bệnh viện, ông Hải cho biết đã nhờ công an điều tra làm rõ.

Giám đốc bệnh viện Nhi cho biết, hiện bệnh viện chỉ có 3 xe cứu thương, trong khi nhu cầu rất lớn nên hầu hết gia đình tự thỏa thuận, bệnh viện không can thiệp.

Bà Lê Thị Minh Hương, Phó giám đốc bệnh viện cho biết thêm, công ty AZ hiện có gần 70 bảo vệ tại bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện cũng nhắc nhở, giám sát thái độ của bảo vệ nhưng không thể giám sát hết được.

Bà Hương thừa nhận lời lẽ, cách xử sự của bảo vệ trong vụ việc này là không đúng.

Bà Hương cho biết, bất cứ xe nào kể cả xe cứu thương khi vào cổng cũng phải xuất trình giấy tờ, có bệnh nhân mới được vào.

Nếu xe nào vào đón bệnh nhân thì cần thông báo với bảo vệ cụ thể về tên bệnh nhân, khoa, phòng, giờ xuất viện. Sau khi gọi lên khoa kiểm tra, nếu đúng sẽ cho đón.

Trước thắc mắc về nhiều tình tiết mâu thuẫn trong phần trả lời của bệnh viện, bà Hương cho biết, tất cả thông tin cung cấp cho báo chí đều dựa trên biên bản làm việc của cơ quan công an, kể cả chi tiết tài xế xe cứu thương sau khi chạy được 20m đã tự ý dừng xe lại để gọi điện và quay clip.

"Bệnh viện cũng đã mời thêm hình sự vào cuộc để điều tra, nhưng hiện chưa có phản hồi", bà Hương cho biết.

Theo Vetnamnet

 
Share this:
Tags:

Comments

Bình luận mới


Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 091 373 2271

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.